Chuyển tới nội dung

Hội nghị chuyên đề Nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập học phần Tiếng Anh 1

15.09.2021

Trước thềm năm học mới 2021-2022, để chuẩn bị thật tốt cho việc giảng dạy đối với sinh viên khóa ĐH11 trong bối cảnhnguy cơ dịchCovid bùng phát vẫn còn tồn tại, tối ngày 15/9/2021 Bộ môn Ngoại ngữ tổ chức hội thảo “ Nâng cao chất lượng giảng dạy Học phần Tiếng Anh 1”. Buổi hội thảo được tổ chức online trên nền tảng Google meet với sự góp mặt của tất cả các giảng viên trong  đơn vị.

Tại buổi hội thảo các giảng viên đãtrình bàytham luận về tình hình dạy và học trong thời gian qua, những khó khăn và thách thức khi phải giảng dạy online. Từ những thực trạng đó các GV cũng thảo luận sôi nổi để đưa ra những những phương pháp giảng dạy nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy, học môn tiếng Anh 1 như tăng cường các hoạt động giảng dạy, sưu tầm thêm các nguồn tài liệu nhằm cập nhật những thông tin mới nhất để tạo hứng thú cho các SV trong các bài giảng. Nhiều GV cũng chia sẻ việc sử dụng công nghệ để khai thác nguồn tài liệu từ internet và sử dụng mạng xã hội trong giảng dạy tiếng Anh, các vấn đề thực tiễn trên lớp học như kiểm tra, đánh giá, soạn giáo án, quản lý lớp học; thiết kế chương trình, tài liệu giảng dạy. 


Các GV cũng đề cập nhiều đến vấn đề phát triển kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, tư duy sáng tạo và làm thế nào để truyền cảm hứng cho SV trong việc nâng cao ý thức tự học để có đủ năng lực ngoại ngữ sử dụng độc lập, tự tin giao tiếp, học tập và làm việc trong môi trường hội nhập.

 

Bài viết khác