Ai phù hợp với ngành Ngôn ngữ Anh?

06.04.2023

Yêu ngôn ngữ

Nếu bạn yêu tiếng Việt thì bạn rất phù hợp để học Ngôn ngữ Anh. Tiếng Việt sẽ góp phần giúp quá trình theo học Ngôn ngữ Anh của bạn trở nên thăng hoa hơn nhờ có sự so sánh, đối chiếu và phân tích sự giống và khác biệt giữa hai ngôn ngữ. Từ đó bạn sẽ vỡ lẽ ra nhiều điều thú vị mà nếu bạn không thích ngôn ngữ nói chung hay tiếng Việt nói riêng sẽ không thể có được.

Thích đọc

Đọc là một kỹ năng rất đỗi quan trọng để bạn nâng cao vốn từ, học hỏi cách lập luận và cải thiện khả năng viết lách. Một người sử dụng ngôn ngữ điêu luyện chắc chắn phải siêng đọc. Nếu bạn thấy mình có sở thích đọc tất tần tật mọi thứ trên đời thì khả năng cao là bạn sẽ có thể tỏa sáng trong lĩnh vực Ngôn ngữ Anh.

Thích kể chuyện

Không cần quá đặt nặng văn viết hay văn nói, miễn bạn là người lúc nào cũng khao khát giải tỏa cảm xúc hay chia sẻ những câu chuyện của mình thì Ngôn ngữ Anh sẽ trao cho bạn công cụ để bạn thực hiện điều đó tốt hơn. Những bí quyết viết sao cho ấn tượng hay kể chuyện sao cho lôi cuốn thậm chí còn có thể áp dụng khi bạn dùng tiếng Việt.

Nên học Ngành Ngôn ngữ Anh ở trường nào?

Ở Việt Nam thì bạn có thể chọn học Ngôn ngữ Anh ở các trường đại học chính quy như Trường Đại học Hà Nội, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, …

Sưu tầm.